Cánh cửa không đóng

Hãy hình dung bạn đang đi dạo quanh thành phố trong một ngày đẹp trời. Chợt bạn trông thấy một ngôi nhà xinh xắn và nhận ra rằng cửa trước của nó chỉ khép hờ. Tại sao cánh cửa đó lại không đóng?

Hãy chọn một trong ba lý do sau đây:
  1. Ngôi nhà đang bị trộm viếng thăm.
  2. Chủ nhà quên đóng cửa.
  3. Chủ nhà ở bên trong, đang quét nhà về phía cửa ra vào.

canh cua khong dong

 
Đáp án:
Cánh cửa có hai ý nghĩa quan trọng. Nó là lối đi nhưng cũng là rào cản, vật chắn. Đặc biệt, cửa trước của ngôi nhà tượng trưng cho hàng bảo vệ đầu tiên, chắn giữa cuộc sống gia đình bên trong và đời sống bên ngoài. Cánh cửa khép hờ gợi ra sự dễ bị tổn thương và phơi bày. Khi bạn chọn lý do cánh cửa không đóng, bạn đã vô thức thể hiện những điểm yếu của mình.
a. Ngôi nhà đang bị trộm viếng thăm.
Bạn lập tức nghĩ đến điều tệ hại nhất trong bất kỳ bối cảnh nào. Bạn không bao giờ đỏ mặt hay cuống quýt trong những tình huống khó khăn, đó là vì tâm trí bạn còn đang bận… hoảng sợ.
b. Chủ nhà quên đóng cửa.
Bạn không bao giờ bị sự hoảng sợ cuốn đi mà ngược lại, bạn tỉnh rụi đến độ không nhận ra nỗi sợ hãi là gì nữa. Lỗi lầm bạn gây ra thường là do vô tình hơn là cố ý, nhưng hậu quả của nó thì cũng vậy thôi bạn ạ.
c. Chủ nhà ở bên trong, đang quét nhà về phía cửa ra vào.
Bạn luôn ung dung thoải mái nhưng lại không bao giờ để mình thiếu cảnh giác. Điều đó làm cho bạn có vẻ già trước tuổi. Dĩ nhiên bạn cũng có những điểm yếu riêng. Chỉ có điều bạn không bộc lộ chúng ra cho thế giới thấy mà thôi.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *