Chú chim xanh

Một ngày nọ có một chú chim xanh thình lình bay qua cửa sổ vào phòng của bạn và bị kẹt lại luôn, không ra được. Chú chim bị lạc có cái gì đó cứ cuốn hút bạn và bạn quyết định giữ nó lại. Nhưng thật ngạc nhiên làm sao, vào ngày hôm sau chú chim xanh kia bỗng từ màu xanh sang màu vàng ! Hóa ra đây là một loài chim đặc biệt, có khả năng thay đổi màu sắc rất nhanh. Vào buổi sáng thứ ba thì chú đổi sang màu đỏ rực, và sáng thứ tư thì chú hoàn toàn chuyển sang màu đen thui. Chú chim đó sẽ đổi sang màu gì khi bạn thức dậy vào sáng thứ 5?

 1. Chú chim không đổi màu, chú giữ nguyên màu đen.
 2. Chú chim vẫn giữ nguyên màu xanh ban đầu.
 3. Chú chim chuyển sang màu trắng.
 4. Chú chim chuyển sang màu vàng óng.
chu chim xanh
LỜI DIỄN GIẢI: 
Chú chim bay vào phòng bạn xem ra là biểu tượng của một gia tài lớn. Nhưng vì chú chim tự nhiên đổi màu, khiến cho bạn lo lắng rằng niềm vui này sẽ không kéo dài mãi mãi. Phản ứng của bạn trong kịch bản này chỉ cho thấy bạn sẽ phản hồi như thế nào với khó khăn, nghịch cảnh hay những bất trắc trong cuộc đời thực.
1. Những người nói chú chim vẫn còn màu đen có một tầm nhìn bi quan:
Bạn có khuynh hướng tin rằng một khi hoàn cảnh đã xoay qua chiều hướng xấu thì không bao giờ trở lại tình trạng bình thường ? Thế thì bạn cần phải suy nghĩ kĩ rằng nếu thế này là xấu rồi thì không còn có thể tệ hơn được nữa đâu. Nên nhớ, không có cơn mưa nào mà không có lúc tạnh và lại không có đêm tối nào mà lại không có bình minh theo sau.
2. Những người bảo chú chim trở lại màu xanh nguyên thủy là những người lạc quan một cách thực tế:
Bạn tin rằng cuộc đời là sự pha trộn giữa cái tốt và cái xấu, và rằng không việc gì phải nhọc công chống lại cái thực tế ấy. Bạn bình tĩnh chống lại sự chuyển hướng và cứ để mặc cho sự việc vượt trên lộ trình của nó, chẳng hơi đâu mà phải chịu đựng stress hay lo âu. Quan điểm này giúp bạn cưỡi lên con sóng của sự chuyển dời mà không bị nó cuốn phăng đi.
 
3. Những người nói chú chim chuyển sang màu trắng rất lạnh lùng và quyết đoán trong những khi bị áp lực:
Bạn không phung phí thời gian vào việc cáu giận hay chần chừ, thậm chí cả khi khủng hoảng đang leo thang. Nếu tình hình trở nên quá tệ hại, bạn cảm thấy tốt nhất là quên béng sự lạc lối này đi để tìm kiếm một tuyến đường khác, hướng tới mục tiêu của mình còn hơn là sa lầy, than vãn trong nỗi đau đớn không cần thiết. Biện pháp ra tay hành động trước này hàm ý mọi thứ cứ tự nhiên đi vào con đường của bạn.
 
4. Những người nói chú chim chuyển sang màu vàng óng được mô tả như người không biết sợ là gì:
Bạn không biết ý nghĩa của áp lực. Với bạn mọi khủng hoảng đều là một cơ hội. Bạn có thể được so sánh với Napole’on, người từng nổi danh với tuyên bố: “…không thể được_từ đó không phải là tiếng Pháp” . Nhưng hãy cẩn thận, đừng để cho sự tự tin không ranh giới của bạn lợi dụng cho chính bạn. Ranh giới giữa sự không sợ hãi và sự liều mạng là rất mong manh.

You may also like...

4 Responses

 1. Xin chào, hình như bạn mới thay theme và domain thì phải, mà lâu rồi cũng không thấy bạn qua bên tớ CM chơi, nếu rảnh thì ghé thăm và ủng hộ tớ nhé…

  • dinhpsy says:

   Cảm ơn anh Tâm đã ghé thăm, em mới tu sửa lại "nhà cửa" chút 😀 dạo này cv hơi bận nên thời gian cho blog cũng không được nhiều, nhưng em vẫn thường xuyên qua blog vatinam đọc bài viết của anh cũng như những cmt của mọi người, chỉ là đôi khi cũng không biết nên cmt gì nên chỉ lặng lẽ đọc rồi lại đi ra…:)

  • Thế mà cứ tưởng bạn quên mất tớ rùi chớ. Hihii!^^
   Thường xuyên ghé thăm… Tớ rất vui vì điều đó đấy, nhưng lần sau hãy để lại cmt bạn nhé, dù khen hay chê gì cũng được hết, tớ luôn luôn đón nhận ý kiến của mọi người mà, hy vọng bạn vẫn sẽ ủng hộ tớ trong thời gian tới ->

  • dinhpsy says:

   Sẽ luôn ủng hộ anh và mãi như vậy ! chúc anh an lành và hạnh phúc !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *