Chữ kí của bạn nói lên điều gì ?

Cách ký tên nói gì về bạn?

Tính cách của một người không chỉ được phán ánh qua hình dáng chữ ký. Thái độ, cử chỉ… của chủ nhân trong khi ký cũng phần nào nói lên điều đó.

– Người khác đưa cho bạn cây bút, bạn cầm lấy và ký tên luôn mà không cần biết bút có mực hay không. Điều này cho thấy bạn là người cả tin, làm việc lớn khó thành công.
– Trước khi ký tên, bạn cầm cây bút viết thử 1 vài nét xem bút có mực không, có bị hỏng không, ngay cả khi đó là bút của chính bạn. Nhiều khả năng chủ nhân là người cẩn thận, làm việc chu đáo, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
– Khi ký tên, bạn đè bút viết rất mạnh, nét ký in hằn qua vài 3 lớp giấy. Điều này tiết lộ bạn là người không có khả năng kiềm chế, thậm chí là khá nóng nảy.
– Cầm bút và trước khi hạ đầu ngón tay xuống giấy để ký, ngòi bút đưa qua đưa lại để ướm thử. Hành động này “bật mí” chủ nhân có tính đa nghi hoặc thiếu sự chân thành, ưa vẻ hào nhoáng bên ngoài.
– Dựng đứng cây bút lên để ký mặc dù khi viết thì không để tư thế bút như vậy. Rất có thể bạn là người kiêu ngạo, có tính tự tôn và tự phụ. Nếu giữ chức vụ cao trong cơ quan, tổ chức thì bạn thường quát nạt người dưới. Ngược lại, nếu giữ chức vụ nhỏ, bạn lại hay dè bỉu, chê bai cấp trên.
– Đặt bút xuống và ký rất nhẹ nhàng, khiến người khác có cảm giác như bạn sợ làm mặt giấy bị rách. Đây là người rộng lượng, giàu lòng thương người, đời sống nội tâm phong phú, ưa thích sự thanh nhàn, quy củ.
– Chỉ dùng 1 cây bút để ký tên mình. Nhiều khả năng bạn rất khó tính. Tuy nhiên, điều này lại cho thấy bạn là người khá chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.
chu ky Trump
Tính cách thể hiện qua số nét của chữ ký
Thông thường, 1 chữ ký tên không bao giờ dài quá 40 nét và cũng không bao giờ ít hơn 2 nét.
Chữ ký dài quá 40 nét
Chủ nhân của chữ ký này thường là người khoa trương. Họ sống thiếu thành thật, thậm chí giả dối. Nếu cộng tác làm ăn với người này bạn cần hết sức chú ý.
Chữ ký có từ 30 – 40 nét
Đây là người ưa thích hoạt động, thích du lịch và tham gia những công tác từ thiện. Nghề nghiệp phù hợp với người này là giáo viên, nhà nghiên cứu tâm lý, xã hội…
Tuy nhiên, với người này đường tình cảm kém may mắn so với đường sự nghiệp. Rất có thể ngay từ nhỏ họ đã phải trải qua buồn phiền vì không có được tình yêu thương trọn vẹn do sớm sống xa cha mẹ. Nếu cũng với hình thức của chữ ký này mà chủ nhân cố ý kéo dài ra, tạo thêm nhiều nét thừa vô ích thì đó là người có tính ăn chơi hoang phí, sẽ sớm rơi vào cảnh nghèo khó hoặc tán gia bại sản.
Chữ ký từ 20 – 30 nét
Người trung bình, tâm tính chất phác, hiền lành, ăn ở phải đạo, coi trọng tín nghĩa.
Chữ ký có từ 10 – 20 nét
Đây có thể là 1 nhà nghệ thuật, giỏi về hội họa, điêu khắc, kiến trúc.
Chữ ký chỉ có từ 2 – 10 nét
Chủ nhân là người giản dị, tâm hồn phóng khoáng, yêu thích thể thao, có số đào hoa, vì vậy mà tình cảm cũng gặp nhiều rắc rối. Đây cũng là kiểu chữ của người có tính hay quên. Họ có tính vô lo vô nghĩ nhưng thường thì cuộc sống lại gặp nhiều may mắn.
Chữ ký 1 nét
Đây là dạng chữ ký ít gặp. Chủ nhân đa phần là người lòng dạ mờ ám, mưu điều bất chính hiểm độc. Ngoài sự độc ác hung tàn ra, họ còn là 1 hạng người ích kỷ. Tốt hơn là nên tránh xa hạng người này.

(Nhân tướng học toàn thư)

You may also like...

4 Responses

 1. Kintin says:

  🙁 Đến giờ cũng ko biết chữ ký mình thuộc vào mấy nét lun. :< Mà kin có lúc ký ngắn, có lúc dài. :(( ! Sao biết được đây ta?!

 2. dinhpsy says:

  @KintinĐể tính số nét chữ kí
  bạn tham khảo ở đây nhé !
  https://tinyurl.com/y5zo732a

 3. Mình cũng thế, lúc xấu lúc đẹp, kiểu này phải luyện chưởng mới đc:-?

  • dinhpsy says:

   Chữ kí của mình cũng xấu và ít nét lắm 🙁
   Có lẽ đơn giản là bạn cần chọn cho mình một chữ kí mà bạn thấy hợp với mình nhất, rồi sử dụng thường xuyên và duy nhất một chữ đó thôi, chữ kí của bạn sẽ đẹp và "ổn định" :-d .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *