Cuộc phiêu lưu khắc nghiệt

Bạn đã từng bao giờ trải qua một cuộc phiêu lưu thật sự – kiểu như bạn đọc thấy trong tiểu thuyết hay xem trên màn bạc ? Bao nhiêu là hành động dồn dập diễn ra, hết trượt vách đá cheo leo lại phó mặc số phận cho rừng thiêng nước độc. Và dĩ nhiên, lồng vào đó là những cuộc tình lãng mạn hầu duy trì mức độ hấp dẫn cao ? Có lý nào mà bạn không thích?
  1. Bạn là một chiến binh của một vương quốc cổ xưa, và được chọn làm người đồng hành với vị anh hùng vĩ đại nhất vương quốc tới miền đất xa xôi, với nhiệm vụ tìm đoạt lại một báu vật đã bị đánh cắp. Vị anh hùng ấy nói gì với bạn vào lúc bạn chuẩn bị dấn thân vào cuộc chinh phục?
  2. Trước lúc lên đường, nhà vua cho gọi bạn và trao cho bạn một thanh gươm sẽ cùng bạn đi suốt cuộc hành trình. Thanh gươm ấy là gì? Làm bằng gì? Trông nó như thế nào?
  3. Chuyến du hành của bạn thật gian khổ, đưa bạn trôi dạt đến những dãy núi cao ngất, phải băng qua những khu rừng rậm rạp, và bạn phải đương đầu với biết bao trở ngại và hiểm nguy. Cuối cùng bạn đã đến được một miệng hang nơi cất giấu kho báu bị đánh cắp. Cho đến lúc này, trong suốt cuộc hành trình của mình, bạn đã phải đối phó với bao nhiêu kẻ thù?
  4. Bạn đi vào cái hang đó và cuối cùng tìm ra được báu vật bạn lùng kiếm bấy lâu nay. Vào lúc này, trên gương mặt của vị anh hùng bạn đi cùng có biểu hiện gì? Hãy cố gắng mô tả càng chi tiết càng tốt.
phieu luu
DIỄN GIẢI:
Bằng cách hoá thân vào vai người chiến binh với nhiệm vụ tối quan trọng, bạn cũng liên hệ đến những cảm xúc tự hào về việc được tin dùng và được giao trách nhiệm trọng đại. Câu trả lời của bạn cho kịch bản này hàm ý bạn kiểm soát lòng kiêu hãnh của mình như thế nào.
  • Những lời vị anh hùng dân tộc nói với bạn là những lời có tác động đến lòng kiêu hãnh của bạn. Trong hoàn cảnh này, bạn tưởng tượng vị anh hùng nói gì với bạn tức là bạn có điểm nhạy cảm với nó, nó có thể làm bạn xiêu lòng và dụ dỗ bạn hành động.
Bạn có nghe lời động viên kiểu như “Hãy tin tôi”, “Tôi tin cậy bạn” hay “Chúng ta có cần phải hợp tác, hỗ trợ nhau” ? Mỗi câu nói đều có tầm quan trọng đặc biệt trong cách bạn muốn được gọi tới nhờ giúp đỡ.
Hay vị anh hùng nói câu gì làm nhụt chí bạn như “Hãy cút đi” hay “Nếu mi đang nghĩ đến chuyện bỏ cuộc thì đã đến lúc rồi đó”? Bạn có điểm nhạy cảm trong tim đối với những người có thái độ lạnh lùng.
  • Thanh gươm vua trao cho bạn là biểu tượng cho lòng tự hào của chính bạn! Vậy nó là lưỡi gươm sáng loá do bàn tay nghệ nhân tạo ra, hay nó là một dụng cụ rỉ sét, cũ mèm, vô dụng ?
  • Số lượng kẻ thù bạn chạm trán trong suốt cuộc hành trình là số những chướng ngại vật và những khủng hoảng bạn thấy cuộc đời mình đã vượt qua tính cho đến lúc này. Số lượng càng lớn thì bạn càng tự tin nhiều về khả năng của mình, từ đó càng hun đúc thêm niềm tự hào trong bạn. bạn đã kể ra bao nhiêu ?
Rất nhiều ! Vài trăm ? Rõ ràng, có một điều bạn không thể thiếu, đó là sự tự tin. Dĩ nhiên, rốt cuộc thì cuộc phiêu lưu bạn trải qua cũng có lý do hợp lý của nó.
Chỉ một hay hai ? bạn thấy mình chưa đủ là người phiêu lưu ? Có lẽ vậy ! Bạn cần có thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống nữa, hầu có được lòng tự tin về chính mình.
Bạn chẳng gặp bất cứ kẻ thù nào ? Vậy thì hoặc là bọn ác ôn đã quá sợ phải chường mặt ra khi nghe tới uy danh của bạn, hoặc là chúng tính toán thiệt hơn và không thèm ra tay với kẻ yếu hèn như bạn !
  • Vị anh hùng đã hành xử như thế nào khi tìm được báu vật đã mất? Vị anh hùng dẫn dắt bạn đi qua cuộc phiêu lưu này thật sự tượng trưng cho những đặc điểm bạn thán phục nhất ở … người khác phái (bất chấp bạn nghĩ vị anh hùng ở phái nào). Nét biểu cảm bạn hình dung trên gương mặt vị anh hùng là những biểu cảm bạn thấy hấp dẫn nhất ở người khác phái. Đó là nụ cười ngoác đến tận mang tai ? Một ánh nhìn tự hào, mãn nguyện hay một nét thở phào nhẹ nhõm ? Hay là cười ra nước mắt vì sung sướng ? Cho dù là gì thì bạn hãy ghi nhớ nó thật kỹ. Một ngày nào đó, một ai đó sẽ dùng chính nét biểu cảm ấy để khoá chặt trái tim bạn đấy.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *