Ngôi nhà mơ ước

   Nhiều người xem ngôi nhà của mình đơn thuần chỉ là chỗ trú thân hay là một nơi trú ngụ sau một ngày dài vất vả ở bên ngoài. Nhưng đa số mọi người có sự gắn bó sâu sắc với cái nơi mà họ gọi là nhà – cảm giác an toàn, sự tiện nghi, không khí ấm áp và tình thương yêu. Tuy nhiên, ta có thể cảm nhận rằng hình ảnh ngôi nhà được định nghĩa bởi kinh nghiệm và những ký ức nhào nặn, định hình nên giấc mơ của bạn về một nơi hoàn hảo để ở. Tất cả chúng ta đều có lúc vào “xem” căn nhà của mình lần đầu và nghĩ ngợi. Ngôi nhà vừa là trái tim, vừa là thể xác, và nó phần nào nói lên tính cách của những người sống trong đó.
  Bạn mô tả như thế nào về ngôi nhà mơ ước của mình, ngôi nhà bạn thấy mình thoải mái nhất khi sống trong đó ? Hãy mở cửa ra và quan sát bên trong …

   1.
Sau nhiều năm làm việc vất vả và dành dụm, bây giờ bạn đang nghĩ tới việc mua một ngôi nhà mà bạn đã mơ ước bấy lâu nay. Khi bạn mở cửa trước ra và bắt đầu chuyến thăm dò, thì ngay lập tức có một cầu thang hiện ra trước mặt bạn. Nó được thắp sáng trưng hay là tù mù, le lói ?

   2.
Ngôi nhà đã qua một thời gian dài không ai sử dụng. Hành lang, phòng tắm, phòng ngủ, phòng ăn, phòng nào bẩn nhất, cần phải mất công lau dọn nhất ? Nơi nào cần được giữ sạch sẽ nhất ? (trả lời cả 2 câu)


   3.

Khi bạn đi dạo từ phòng này sang phòng khác, bạn nhận thấy ở cửa trước vẫn còn mở he hé, và có ai đó đang thập thò ghé mặt nhìn vào qua khe cửa. Người đó là ai ?

Lời diễn giải

   Tới được ngôi nhà lý tưởng của bạn tượng trưng cho việc thực hiện xong những giấc mơ và niềm hứng khởi trong cuộc sống của mình. Hình ảnh bạn mường tượng ra về chuyến thăm nhà mới của mình liên hệ mật thiết với việc tương lai dành điều gì cho bạn.

   1.
Biểu tượng chiếc cầu thang tượng trưng cho điều đang nằm phía trước. Người hình dung một cầu thang sáng rực có đặt ra những mục tiêu và nỗi mong chờ rõ ràng cho điều gì sẽ tới. Người tưởng tượng một cầu thang tối sẽ khó nhận ra phương hướng cho cuộc sống của họ.

   2.
Khu vực bạn thấy là bẩn nhất cho thấy khu vực trong cuộc sống của bạn mà bạn tin sẽ gây ra cho mình nhiều vấn đề rắc rối nhất trong tương lai. Trong khi nơi sạch sẽ nhất là điều bạn hy vọng sẽ là chiếc chìa khóa cho hạnh phúc và thành công của bạn.
   Hành lang: Một lối đi dơ dáy là dấu hiệu của sự lo âu về những khó khăn liên quan tới những người khác. Trong khi lối đi sạch sẽ chỉ ra hy vọng một con đường không có chướng ngại vật dẫn đến thế giới của những mối quan hệ giữa người và người.
   Phòng tắm:
Người tưởng tượng một phòng tắm sạch sẽ gắn tầm quan trọng nhất tới sự an toàn và thành công về tài chính. Trong khi người thấy phòng tắm dơ sẽ cảm thấy sợ về vấn đề tiền bạc, nợ nần, và phá sản trong tương lai.
   Phòng ngủ:
Đây là biểu tượng cho sức khỏe, và sự sạch sẽ của nó tượng trưng cho những hy vọng hay mối quan tâm về sức khỏe và bệnh tật. Một phòng ngủ dơ tương đương nỗi sợ tương lai sẽ bệnh tật và ốm yếu. Phòng ngủ sạch là quan trọng cho sự duy trì sức khỏe tốt.
   Phòng ăn:
Phòng ăn là không gian được cống hiến cho cả gia đình. Một phòng ăn dơ là điều báo trước cho những xào xáo trong gia đình sẽ tới, trong khi phòng ăn sạch cho thấy gia đình là mối ưu tiên lớn nhất cho người đó.


   3.
Những cánh cửa bảo vệ ngôi nhà khỏi thế giới bên ngoài. Kẻ nhìn trộm qua khe cửa để nhìn bạn thăm viếng ngôi nhà trong mơ của bạn, người mà bạn nêu tên, đã vi phạm vào ranh giới tự vệ quan trọng. Người xâm nhập là người bạn cảm nhận như là một sự ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc tương lai của mình. Có thể đó là người mà bạn không bao giờ tưởng tượng sẽ chú ý gây hại cho bạn, nhưng cũng có thể chính người đó khiến bạn bất an, bởi vì những người chúng ta yêu quý thường có sức mạnh lớn nhất làm ta tổn thương. Nhưng rồi, vô thức cũng có những cách cảm nhận mối nguy hiểm mà ý thức bỏ qua.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *