Trên những trang báo

Bạn vừa mới mua một tờ tuần san khá cũ, khá nổi tiếng, và mang về nhà đọc. Bạn lật qua những trang mục trong tờ tuần san đó như thế nào ?

  1. Đọc toàn bộ tờ báo theo thứ tự từ trang đầu tới trang cuối
  2. Lật thẳng tới những bài báo mà bạn biết sẽ khiến bạn hứng thú và chỉ đọc chúng mà thôi
  3. Lật bâng quơ qua những trang báo và đọc bất cứ cái gì có vẻ hay hay
  4. Miễn là khổ sách không thay đổi, bạn đọc theo trình tự như bạn thường đọc
nhung trang bao
Diễn giải
Tờ tuần báo bạn mua về tượng trưng cho công sức và kết quả những nỗ lực của rất nhiều nhà văn, nhà nhiếp ảnh, nhà thiết kế và nhà biên tập tài ba trong việc thu thập những ý tưởng và những quan điểm. Đó là một tuyển tập về kinh nghiệm loài người. Và cách bạn đọc tạp chí sẽ phản ánh cách bạn phản xạ như thế nào trước sự lựa chọn đa dạng. Đặc biệt cách bạn phân bổ thời gian đọc cho thấy biện pháp xoay sở nguồn tài lực của bạn nhất là tiền bạc.
 
  • Đọc toàn bộ tờ báo theo thứ tự từ trang đầu đến trang cuối: Bạn là người biết rõ từng đồng xu của mình đi đâu và được tiêu xài vào việc gì. Không hẳn là lúc nào bạn cũng chăm chắm lo liệu cho cái túi tiền hay cho kế hoạch tài chính của mình, chỉ đơn giản là bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết chính xác mọi thứ ở đâu mà thôi. Ghét nghĩ đến chuyện mất mát cái gì đó, nên bạn quản lí sít sao tài khoản của mình, biết rõ tình hình tài chính của mình có còn cân bằng hay không, và lên kế hoạch chi tiết cho từng mục tiêu xài, bao gồm cả những thú vui theo lẽ thường tình
  • Lật thẳng tới những trang báo mà bạn biết sẽ khiến bạn hứng thú và chỉ đọc chúng mà thôi: Tiền bị đốt cháy trong cái túi không đáy của bạn. Nếu có tiền là bạn dùng để mua ngay những thứ bạn nghĩ mình thích. Có lẽ tháng tới bạn sẽ phải mở một tài khoản tiết kiệm mất thôi bởi vì bạn đã tiêu mất đồng xu cuối cùng của bạn rồi. Nếu bạn cố để dành được một chút gì đó, thì việc bạn tiến tới máy rút tiền tự động, rút tiền ra chỉ để mua thứ bạn muốn cũng không có gì là lạ.
  • Lật bâng quơ qua những trang báo và đọc bất cứ cái gì có vẻ hay hay: Bạn nói bạn là một nhà kinh tế học. Có người lại cho là bạn bủn xỉn. Thật ra bạn không muốn tiêu xài một cách nông nỗi hay phung phí tiền của mình. Bạn thích tích luỹ để dành phòng khi trái gió trở trời. Bạn không bao giờ bị cuốn vào những cơn mua sắm ngẫu hứng, hay vô cớ đốt thẻ tín dụng truyền hình cáp, thế nhưng thỉnh thoảng bạn cũng sẵn lòng mở hầu bao ra. Dù sao thì tiền bạc cũng làm cho cuộc sống bớt khó nhọc hơn mà.
  • Miễn là khổ sách không thay đổi, bạn đọc theo trình tự như bạn thường đọc: Bạn vẫn giữ thói quen tiêu xài như lệ thường cho dù có sự thay đổi gì xảy ra đối với cuộc đời mình. Nếu bạn bất ngờ trúng số thì cũng khó mà ngăn bạn đừng mua sắm ở những cửa hàng giảm giá. Cũng vậy nếu bỗng nhiên bạn phá sản thì bạn vẫn không thể cưỡng nổi ý muốn đi mua sắm hàng hiệu. Bạn chẳng bận tâm lo lắng lắm về sự trồi sụt của gia tài-vì thế cho nên sẽ là một ý hay nếu như bạn luôn gắn bó với một người và cứ để mặc cho người đó quán xuyến lo liệu tiền bạn của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *